Khởi Nghiệp Đầu Tư Chứng Khoán

khởi nghiệp đầu tư chứng khoán

Bạn đã biết gì về khởi nghiệp đầu tư rồi? Để tạo ra một nhu cầu bền vững cần những yếu tố nào? Hôm nay trong bài viết này Khoinghieptre.org sẽ mang đến cho mọi người thêm thông tin khởi nghiệp đầu tư chứng khoán hữu ích này nhé.

KHỞI NGHIỆP ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Thị trường chứng khoán Việt Nam diễn ra sôi động không kém cạnh gì thị trường chứng khoán nước ngoài. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lên sàn chứng khoán và phát hành cổ phiếu. Với tình hình có nhiều thuận lợi như hiện nay, nhiều người lựa chọn chứng khoán là một khoản đầu từ sinh lợi hấp dẫn.

Bắt Đầu Khởi Nghiệp Đầu Tư Đơn Giản Nhất

Hành trình vạn dặm, bắt đầu từ một bước chân”, trước khi bắt tay vào đầu tư bạn phải học và tìm hiểu những điều căn bản về thị trường chứng khoán. Trong giao dịch trên sàn có các khái niệm, hiện tượng, thuật ngữ chuyên ngành.

Ngoài ra, bạn còn phải nghiên cứu tài liệu, sách, tạp chí đầu tư để biết thêm nhiều thông tin về đầu tư như thế nào, tiến hành ra sao. Kiến thức là thứ cần thiết nhất trước khi kinh doanh, nhất là chứng khoán bạn cần phải am hiểu thị trường mới có thể đưa ra những hướng đi đúng đắn.

Bên cạnh đó bạn hãy nghiên cứu thêm về những nhà đầu cơ thành công trên thế giới như: Warren Buffett, George Soros, Jesse Livermore; Sir John Templeton,… Hoặc có điều điều kiện và thời gian, bạn nên đăng ký những khoá học về ngành chứng khoán từ các trường đại học trong và ngoài nước uy tín. Thêm vào đó, hãy tìm hiểu và chăm chỉ tham gia các cuộc hội thảo nhà đầu tư để học hỏi thêm.

Tại Sao Có Thị Trường Chứng Khoán?

Khi nào xã hội loài người chúng ta vẫn còn quan niệm rằng tiền là quan trọng, mọi người vẫn miệt mài đi kiếm tiền, vẫn còn đánh giá sự thành công của một người bằng số tiền anh ta nắm giữ…

Như vậy về bản chất giá trị đóng góp đối với nền kinh tế của Ngân Hàng và thị trường chứng khoán là như nhau, chỉ là hình thức thể hiện ra bên ngoài khác nhau.

Các quốc gia chú trọng phát triển kinh tế đều có TTCK phát triển, bởi vì họ muốn toàn dụng công suất của tiền trong dân.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán tại Việt Nam ta còn quá non trẻ (chỉ chưa đầy 20 năm), và tỷ lệ người dân có tài khoản chứng khoán rất thấp (chỉ 02% so với 40% của các nền kinh tế lớn).

Chiến Lược Kế Hoạch Khởi Nghiệp Đầu Tư Chứng Khoán

Rủi ro trong đầu tư chứng khoán là rất cao, do đó hãy đề ra những chiến lược và kế hoạch đầu tư trong tương lai để có thể hạn chế bất trắc xảy ra. Thị trường chứng khoán biến động hàng ngày, cần lập ra những kế hoạch ứng phó dự phòng và các phương án ứng phó khi rơi vào tình trạng xấu nhất. Một số loại kế hoạch bạn phải chuẩn bị là: Kế hoạch quản lý vốn, kế hoạch giả ngân, cắt lỗ, chốt lời,…

Am Hiểu Các Vấn Đề Kinh Tế Thị Trường Đầu Tư Chứng Khoán

Đứng ở lập trường của người khởi nghiệp đầu tư chứng khoán, bạn nên quan niệm rõ ràng những vấn đề vĩ mô, trừu tượng như lạm phát, tỷ suất, tỷ giá,… những yếu tố này ảnh hưởng nhiều đến thị trường đầu tư chứng khoán.

Thường xuyên cập nhật những chính sách mới, điều luật mới có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm ăn của bạn. Điều quan trọng nhất là bạn nhận định được đâu là tính chất cốt lõi có tác động tích cực đến vấn đề tồn tại và sinh lời trên thị trường chứng khoán.

Quy Định Trong Khởi Nghiệp Đầu Tư

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh làm ăn nào, nhà kinh doanh cũng cần phải tuân thủ quy định trong giao dịch đầu . Theo tác giả Jack D. Schwage, ông đã rút ra điểm chung của những nhà đầu cơ thành công là họ luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi giao dịch đầu tư. Nếu kỷ luật cắt lỗ khi giá giảm 10%, thì hãy thực hiện theo, vì việc giảm giá mạnh của trái phiếu trên thị trường đã đi ngược với dự đoán của nhà đầu tư. Việc cắt lỗ kịp thời sẽ giúp giảm khả năng thua lỗ của nhà đầu tư xuống mức thấp nhất.

Thời Điểm Dừng Lại Đầu Tư Chứng Khoán

Việc thua lỗ khi đầu tư chứng khoán là điều không thể tránh khỏi, do đó bạn nên chuẩn bị tâm lý khi bước vào ngành này. Những hệ luỵ từ việc thua lỗ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, vì vậy hãy tỉnh táo để có thể giảm thiểu thiệt hại và tránh đưa ra những quyết định sai lầm.

Không được xử lý thua lỗ bằng tâm thế phục thù, đầu tư “bạo” để thắng lớn. Vì thế nếu đang rơi vào tình hình lỗ nặng, bạn nên dừng lại cho mình chút không gian nghỉ ngơi để bình tĩnh đưa ra quyết định đúng đắn.

Quản Lý Rủi Ro Trong Việc Đầu Tư Chứng Khoán

Kiếm tiền trên thị trường chứng khoán không bao giờ là dễ dàng, việc giữ tiền còn khó hơn gấp trăm lần. Quản lý rủi ro là việc cần thiết trong việc đầu tư chứng khoán, đầu cơ trong tham gia giao dịch chứng khoán.

Kết Luận Của Việc Khởi Nghiệp Đầu Tư

Về việc đầu tư chứng khoán bỏ tiền đầu tư vào lĩnh vực này phải chấp nhận vô số rủi ro đang rình rập trước mắt. Lập kế hoạch quản lý rủi ro chi tiết, cụ thể  sẽ giảm thiểu được khả năng mất tiền đối với mọi nhà đầu tư.

Kết Luận

Hy vọng qua bài trên về việc khởi nghiệp từ đầu tư chứng khoán đây sẽ giúp được cho các bạn thêm thông tin hữu ích nhé. Chúc mọi người có một ngày may mắn và thành công!

TẠP CHÍ KHỞI NGHIỆP TRẺ

Khởi nghiệp trẻ là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: KHỞI NGHIỆP, QUẢN TRỊ, KINH DOANH, MARKETING, CẨM NANG, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *