Seo Marketing Là Gì? Vai Trò Seo Marketing Trong Doanh Nghiệp

Seo Marketing Là Gì? Vai Trò Seo Marketing Trong Doanh Nghiệp

Hiện nay, seo marketing là một trong những vấn đề được đề cao để xây dựng trang website thành công và được mọi người biết đến. Các doanh nghiệp không chỉ cần đầu tư thời gian và công sức mà còn cần đến rất nhiều công cụ hỗ trợ. Vì vậy sự ra đời của seo marketing được xem như là hệ cứu tinh trong doanh nghiệp hiện nay trên thị trường.

SEO MARKETING

Khái niệm SEO marketing là vấn đề khá được quan tâm cho các doanh nghiệp, phổ biến hiện nay. Vì vậy hãy cùng khởi nghiệp trẻ tìm hiểu về seo marketing là gì? và những vai trò liên quan trong doanh nghiệp được phân bổ như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

SEO Marketing Là Gì?

SEO Marketing Là Gì?

SEO là câu từ được viết tắt của 3 từ Search Engine Optimization và được dịch là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên google. Công việc chính của một người làm bên công việc SEO đó chính là làm sao để một trang web nào đó xuất hiện ở vị trí đầu tiên (top 10) trên công cụ tìm kiếm(hay thường gọi là google).

SEO Marketing được xem một là quá trình tối ưu hóa các website. Giúp tăng được khả năng hiển thị thương hiệu trên môi trường trực tuyến. Và đặc biệt là trong trang tìm kiếm của Google, được hiển thị trên các trang mạng xã hội. Hiển thị thông tin trên diễn đàn và các tất cả các website liên quan và các quan chức khác.

SEO Có Trong Marketing Như Thế Nào?

SEO Có Trong Marketing Như Thế Nào?

SEO Marketing ở đây chính là Marketing Online. Được sử dụng trên các kênh trực tuyến khởi nghiệp để đưa sản phẩm của công ty đến với khách hàng. Dựa trên các kênh tiếp thị trực tuyến thường có sẵn như: Tin nhắn điện thoại, Email hoặc các mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Twitter, Tiktok, Google, … để tiếp cận được khách hàng.

Nếu bạn đang xem một chương trình từ Youtube, thì bạn sẽ thấy được quảng cáo trước khi xem video. Nó được xem là một hình thức quảng cáo, một hình thức seo Marketing.

Quy Trình Cơ Bản Khi Làm Seo Marketing

Quy Trình Cơ Bản Khi Làm Seo

Dưới đây là những quy trình làm SEO marketing cơ bản mà các doanh nghiệp muốn làm SEO cần nắm:

 1. Nghiên cứu được keywords

Bạn có thể nghiên cứu keywords bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ miễn phí và trả phí, và được phân tích dựa trên nhu cầu tìm kiếm của người dùng và các thông số có liên quan khác. 

 1. Xây dựng các bài Content

Triển khai bài Content dựa trên danh mục Keyword mà bạn đã nghiên cứu trước đó để có thể khai thác tốt.

 1. Onpage

Chuyên tối ưu hóa danh sách các bộ từ khóa, các thẻ heading 2, 3, 4,… các thẻ meta description , hình ảnh (alt),… Trong tất cả các nội dung mà bạn đã triển khai ở danh mục content.

 1. Offpage

Xây dựng được hệ thống Backlink cho website nhằm tạo độ tin tưởng và thúc đẩy sức mạnh cho các URL chủ lực trang web để tiến hành tối ưu hóa công cụ tìm kiếm các hiệu quả.

 1. Theo dõi kết quả trên trang web

Luôn theo sát kết quả dựa trên số liệu trả về trên website, trên các công cụ giám sát mà bạn đã triển khai trong các bước trước đó.

Những Lợi Ích Mà Seo Marketing Mang Lại Trong Doanh Nghiệp

Những Lợi Ích Mà Seo Marketing Mang Lại Trong Doanh Nghiệp

 • Tận dụng được lưu lượng truy cập trên website mà không phải trả tiền
 • Xây dựng lên được Niềm tin & Danh tiếng
 • SEO marketing giúp tăng trải nghiệm người dùng trên website của bạn
 • Đó là một trong những chiến lược dài hạn vững chắc
 • Cách dễ dàng để cải thiện khả năng hiển thị ra ngoài thương hiệu
 • Các tính năng bổ sung trên trang web

Các Loại Hình Seo Marketing Trong Doanh Nghiệp

Các Loại Hình Trong Doanh Nghiệp

 1. SEO tổng thể

SEO tổng thể là một phương pháp tối ưu toàn bộ trên website, nhằm giúp cho trang web được tăng chất lượng và nâng cao thứ hạng của trang web trên các trang kết quả tìm kiếm.

 1. SEO từ khóa

SEO từ khóa được biết đến như là một loại hình thông dụng nhất hiện nay trong doanh nghiệp, seo được thực hiện với mục đích cải thiện thứ hạng của trang website lên cao nhất trên công cụ tìm kiếm.

 1. Local SEO

Local SEO là tối ưu cho các từ khóa tìm kiếm địa phương, giúp cho trang website xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm có liên quan đến khu vực địa lý (cũng như đứng top trên google).

 1. SEO Social

SEO Social được thực hiện bằng cách kết hợp các mạng xã hội như: Facebook hay Twitter,… để góp phần nâng cao thứ hạng của trang website trên trang kết quả tìm kiếm.

 1. SEO bài PR

Đăng bài PR lên các trang báo chí uy tín trong doanh nghiệp, có được lượng truy cập lớn và gắn link trỏ về trang website. Đồng thời, có thể thực hiện các kỹ thuật tối ưu, giúp tăng thứ hạng hiển thị.

 1. SEO hình ảnh

Với các kỹ thuật tối ưu chuyên nghiệp của seo, thì dịch vụ SEO marketing sẽ giúp hình ảnh sản phẩm và các dịch vụ cũng như hình ảnh trên trang website, được ưu tiên hiển thị ở những vị trí đầu trên trang tìm kiếm hình ảnh của Google.

Vai Trò Quan Trọng Seo Marketing Trong Doanh Nghiệp

Vai Trò Quan Trọng Trong Doanh Nghiệp

 • Tiết kiệm được một khoản chi phí
 • Tăng được lượng truy cập và nâng cao thứ hạng website của bạn trên trang tìm kiếm.
 • Đánh giá và trải nghiệm của người dùng trên website giúp cho việc sử dụng và tìm kiếm tại trang web sẽ trở nên dễ dàng và thân thiện với người dùng hơn.
 • Phát triển hình ảnh và tên tuổi thương hiệu trên trang website

Qua bài viết trên mà chúng tôi đã chia sẻ thì bây giờ thì chẳng hẳn bạn đã biết được SEO marketing là gì? Và seo có vai trò như thế nào đối với các doanh nghiệp? Chúng ta có thể thấy SEO vẫn là một xu hướng mà rất nhiều doanh nghiệp hướng đến bởi những lợi ích mà chúng có thể mang lại cho doanh nghiệp như tính bền vững và hiệu quả. 

TẠP CHÍ KHỞI NGHIỆP TRẺ

Khởi nghiệp trẻ là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Bignet Solution. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết đánh giá cũng như giới thiệu dịch vụ. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: KHỞI NGHIỆP, QUẢN TRỊ, KINH DOANH, MARKETING, CẨM NANG, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *