Lợi Ích Thanh Toán Điện Tử Thời 4.0

Lợi ích ví điện tử

Thanh toán điện tử hiện đang là phương thức thanh toán phổ biến nhất của các giao dịch thương mại điện tử. Phương thức thanh toán này hiện đang chiếm tới 90% tổng các món giao dịch cũng như doanh số bán hàng.

LỢI ÍCH THANH TOÁN ĐIỆN TỬ

Nếu bạn là 1 trong những đối tượng trên thì dịch vụ thanh toán trực tuyến chính là dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi chỉ ra những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến nhé!

Thanh Toán Điện Tử

Thanh toán điện tử
Thanh toán điện tử

Trong hai thập kỷ qua, hệ thống thanh toán điện tử đã thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà nghiên cứu và thiết kế hệ thống thông tin. Điều này dẫn đến các nghiên cứu và có những quan điểm khác nhau về định nghĩa thanh toán điện tử của một số các nhà nghiên cứu.

Các khái niệm này chủ yếu là nhìn từ những góc độ khác nhau, từ các học giả trong lĩnh vực kế toán và tài chính, công nghệ kinh doanh và hệ thống thông tin. Một định nghĩa khác cho thấy rằng, thanh toán điện tử là các khoản thanh toán trong môi trường thương mại điện tử với hình thức trao đổi tiền thông qua các phương tiện điện tử (Kaur và Pathak, 2015).

Ngoài ra Teoh, Chong, Lin, và Chua (2013) xem thanh toán điện tử như bất kỳ chuyển giao của một giá trị thanh toán điện tử của người nộp để thụ hưởng thông qua một kênh thanh toán điện tử cho phép người tiêu dùng truy cập từ xa và quản lý tài khoản ngân hàng và giao dịch qua mạng điện tử.

Tóm lại, theo các định nghĩa trên, hệ thống thanh toán điện tử có thể chỉ đơn giản là một tập hợp các thành phần và quy trình cho phép hai hoặc nhiều bên tham gia giao dịch và giá trị tiền trao đổi thông qua phương tiện điện tử.

Xem thêm: Ví điện tử.

Những Lợi Ích Của Thanh Toán Điện Tử

Lợi ích thanh toán ví điện tử
Lợi ích thanh toán ví điện tử

Một Số Lợi Ích Chung:

Hoàn thiện và phát triển thương mại điện tử: Xét trên nhiều phương diện, thanh tóan trực tuyến là nền tảng của các hệ thống thương mại điện tử, khả năng thanh toán trực tuyến đã tạo nên sự khác biệt cơ bản giữa thương mại điện tử với các ứng dung khác cung cấp trên Internet. Do vậy, việc phát triển thanh toán trực tuyến sẽ hoàn thiện hóa thương mại điện tử theo đúng nghĩa của nó: giao dịch hoàn toàn qua mạng. một khi thanh toán trong thương mại điện tử an toàn, tiện lợi, việc phát triển thương mại trên toàn cầu là một điều tất yếu với dân số đông đảo và không ngừng tăng của mạng Internet.

Tăng quá trình lưu thông tiền tệ và hàng hóa:

Thanh toán địên tử giúp thực hiện thanh toán nhanh, an toàn, đảm bảo quyền lợi cho các bên tham gia thanh tóan, hạn chế rủi ro so với

Thanh toán bằng tiền mặt, mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt, tạo lập thói quen mới trong dân chúng về thanh toán hiện đại.

Hiện đại hóa hệ thống thanh toán

Thanh toán điện tử tạo ra một loại tiền mới – tiền số hóa – không chỉ thỏa mãn các tài khoản ngân hàng mà hoàn toàn có thể dùng để mua hàng hóa thông thường. Quá trình giao dịch đơn giản và nhanh chóng, chi phí giao dịch giảm bớt đáng kể, và giao dịch sẽ trở nên an toàn hơn.

Lợi Ích Đối Với Ngân Hàng Và Các Doanh Nghiệp

Lợi ích cho doanh nghiệp
Lợi ích cho doanh nghiệp

Tăng doanh thu

Mở rộng hệ thống khách hàng và tăng khả năng tiếp cận với thị trường thế giới:

  • Tăng doanh số bán hàng từ những khách hàng hiện tại.
  • Tăng doanh số bán hàng từ các dịch vụ tạo ra giá trị khác.

Giảm chi phí tăng hiệu quả kinh doanh

  • Tiết kiệm chi phí kinh doanh.
  • Tiết kiệm được chi phí bán hàng.
  • Tiết kiệm chi phí giao dịch.

Giảm chi phí văn phòng

Giảm chi phí nhân viên: Cung cấp dịch vụ thuận tiện cho khách hàng: thông qua Internet/Web, ngân hàng có khả năng cung cấp dịch vụ mới(Internet banking) và thu hút thêm nhiều khách hàng giao dịch thừơng xuyên hơn, giảm chi phí bán hàng và tiếp thị.

Mở rộng thị trường thông qua Internet, ngân hàng thay vì mở nhiều chi nhánh ở các nước khác nhau có thể cung cấp dịch vụ Internet banking để mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ.

Một Số Lợi Ích Đối Với Khách Hàng

Lợi ích khách hàng
Lợi ích khách hàng

Nhanh Chóng, Tiện Lợi

Trước đây để nạp tiền điện thoại, nạp thẻ games hay thanh toán các hóa đơn điện nước, internet chúng ta phải chạy ra tận cửa hàng hay đến các địa điểm đã được chỉ định để nộp tiền. Điều này vô cùng bất tiện.

Bạn sẽ không thể đi thanh toán hóa đơn gia đình vào lúc tối muộn hay chạy ra cửa hàng mua thẻ điện thoại vào lúc 12 giờ đêm vì có cuộc điện thoại gấp cần gọi. Tất cả những điều này sẽ được giải quyết dễ dàng với dịch vụ thanh toán trực tuyến.

Không cần quan tâm bây giờ là mấy giờ cũng không cần biết mình đang ở đâu. Khách hàng có thể nạp thẻ, thanh toán hóa đơn vô cùng nhanh chóng và dễ dàng chỉ với một chiếc máy tính hoặc smartphone có kết nối Internet. Luôn thực hiện yêu cầu của bạn 24/7 là điều tuyệt vời của việc thanh toán trực tuyến.

Tiết Kiệm Chi Phí Và Thời Gian

Dịch vụ thanh toán trực tuyến không chỉ hỗ trợ bạn 24/7 nhanh chóng, tiện lợi mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Không cần tốn tiền xăng xe đi lại để đến nơi thanh toán, bạn chỉ cần ngồi ngay ở nhà, thực hiện một vài thao tác đơn giản là xong. Đặc biệt, hầu hết các dịch vụ thanh toán trực tuyến đều có giảm giá cho khách hàng, cùng nhiều ưu đãi để khách hàng được tận hưởng một dịch vụ tốt nhất, với mức giá rẻ nhất.

Lợi ích thanh toán ví điện tử
Lợi ích thanh toán ví điện tử

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ này khách hàng còn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thay vì mất thời gian chờ đợi người đến thu tiền, thời gian chạy ra cửa hàng mua thẻ, sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến và bạn có thể tận dụng thời gian đó để chăm sóc cho người thân hay bản thân mình nhiều hơn.

An Toàn Bảo Mật Thông Tin

Sẽ có rất nhiều người cho rằng việc thanh toán trực tuyến là không an toàn vì dễ bị đánh cắp thông tin. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn ngược lại. Việc cầm tiền mặt mới thực sự đáng lo ngại vì bạn có thể sẽ bị cướp giật trên đường, làm rơi hay để quên ở đâu đó.

Với việc thanh toán trực tuyến, tất cả những điều này đều không bao giờ có thể xảy ra. Những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến đều có cơ chế bảo mật thông tin tốt nhất cho khách hàng vì vậy bạn không cần lo lắng thông tin về tài khoản của mình sẽ bị lọt ra ngoài.

Linh Hoạt Trong Việc Thanh Toán

Một lợi ích nữa của việc thanh toán trực tuyến là sự linh hoạt của nó. Giả sử như bạn muốn nạp tiền điện thoại, bạn có thể lựa chọn phong phú các mệnh giá từ 10 000 đồng đến 500 000 đồng tùy theo điều kiện của bản thân mà không bị giới hạn về mức nạp tiền tối thiểu hay tối đa. Hoặc khi muốn gia hạn truyền hình, bạn cũng có thể linh hoạt lựa chọn thời gian, gói kênh, phương thức thanh toán…

Đặc biệt, bạn được cung cấp nhiều phương thức thanh toán khác nhau như qua các ví điện tử, tài khoản ngân hàng nội địa, hay các loại thẻ quốc tế, để thuận tiện hơn khi thực hiện thanh toán trực tuyến theo nhu cầu của bản thân.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *